Sign In

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

28/09/2020

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi tổ chức cưỡng chế  chuyển giao quyền sử dụng đất
Sáng ngày 28/9/2020, tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương xã Tịnh Ấn Tây tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất diện tích 2.400 m2 cho ông Đỗ Tấn Nhượng.
Việc cưỡng chế này nhằm để thi hành Bản án số 38/2013/DS-ST ngày 05/4/2013 của Tòa án nhân dân huyện Sơn Tịnh và Quyết định định ủy thác của Chi cục THADS huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi về khoản:  Ông Đỗ Ngọc Hiếu, bà Nguyễn Thị Nguyệt, địa chỉ: Đội 11, thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, phải giao cho ông Đỗ Tấn Nhượng quản lý, sử dụng diện tích đất 2.400m2, trong đó có 100m2 đất ở, tại thửa đất số 431, tờ bản đồ số 02, xã Tịnh Ấn Tây, tọa lạc tại Đội 11, thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi.
 
(H1: CHV đọc Quyết định cưỡng chế, H2: vị trí đất được giao, H3: Lập BB kết thúc việc giao đất)

Trong quá trình tổ chức thi hành án, trước khi áp dụng biện pháp cưỡng chế, Chấp hành viên đã nhiều lần phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương động viên, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành, tạo điều kiện để các bên đương sự thỏa thuận việc thi hành án. Tuy nhiên, đã qua hơn 07 năm, nhưng các bên đương sự vẫn không thỏa thuận việc thi hành án, người phải thi hành án là vợ chồng ông Đỗ Ngọc Hiếu, bà Nguyễn Thị Nguyệt không hợp tác, cố tình không tự nguyện thi hành án. Vì vậy, việc tổ chức cưỡng chế thi hành án là cần thiết, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và hiệu lực hiệu quả của việc tổ chức thi hành án. Buổi cưỡng chế kết thúc thành công vào lúc 12 giờ 45 phút, được đa số nhân dân ở địa phương đồng tình ủng hộ./.
                                                                                                                                                   Phạm Huy Ân

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: