Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019) và trực báo công tác Thi hành án dân sự, thi hành án hành chính 9 tháng năm 2019

19/07/2019

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019) và trực báo công tác Thi hành án dân sự, thi hành án hành chính 9 tháng năm 2019
 (Quang cảnh buổi Tọa đàm và trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm năm 2019)

Để ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành, phát triển của Hệ thống Thi hành án dân sự trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới của đất nước; khẳng định những thành quả của Hệ thống Thi hành án dân sự đã đạt được qua các thời kỳ xây dựng, trưởng thành và những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh; giáo dục truyền thống vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào, yêu nghề, phát huy năng lực, tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, vượt khó của các thế hệ công chức, người lao động và đặc biệt là sau 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi,  được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương các cấp, sự lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Tư pháp; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan, hệ thống THADS nói chung và của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã từng bước phát triển, lớn mạnh không ngừng. Bất cứ thời điểm nào, trong hoàn cảnh nào thì cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan THADS vẫn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Chiều nay, ngày 19 tháng 7 năm 2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019) và trực báo công tác Thi hành án dân sự, thi hành án hành chính 9 tháng năm 2019. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng thuộc Cục, lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc, chấp hành viên, thẩm tra viên Cục và các tập thể cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm thi hành án dân sự.
 
Thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ôn lại truyền thống lịch sử của hệ thống Thi hành án dân sự, của lực lượng Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi hơn 73 năm qua và đặc biệt sau 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi. Cùng với thành tích chung của cả hệ thống, Lực lượng Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi cũng ngày một trưởng thành và phát triển đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận, biểu dương. Từ chỗ là Phòng Thi hành án tỉnh thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi, Đội Thi hành án thuộc Phòng Tư pháp trở thành hệ thống cơ quan tương đối độc lập. Thi hành án dân sự cấp tỉnh là cơ quan chịu sự quản lý, chỉ đạo của Bộ Tư pháp về tổ chức, cán bộ, công chức, kinh phí và nghiệp vụ; chịu sự quản lý, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về mặt nhà nước theo quy định của pháp luật. Thi hành án dân sự cấp huyện trực thuộc và chịu sự quản lý, chỉ đạo của THADS cấp tỉnh về kinh phí và nghiệp vụ; chịu sự quản lý, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp huyện về mặt nhà nước theo quy định của pháp luật.

Ngày 06/11/2009, Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Quyết định số 2879/QĐ-BTP về việc thành lập Cục THADS tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời Bộ trưởng cũng đã quyết định thành lập 04 Phòng chuyên môn thuộc Cục, 14 Chi cục THADS cấp huyện. Từ đây, Đội ngũ cán bộ THADS tiếp tục được củng cố, kiện toàn cả về số lượng và chất lượng; cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, kinh phí hoạt động của các cơ quan THADS được tăng cường. Nhờ đó, công tác THADS trong toàn tỉnh đạt được nhiều hiệu quả nhất định, công tác tổ chức cán bộ cũng từng bước nâng lên rõ rệt cả về chất lượng và số lượng. Đến nay toàn ngành có 135 biên chế tại 14 Chi Cục các huyện, thành phố.

Cũng tại buổi Tọa đàm, Lãnh đạo Cục cũng đã đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính 9 tháng năm 2019; đưa ra những giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019.

Nhân tại buổi họp mặt, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã công bố và trao Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm năm 2019.

                                                                                                                       Văn phòng Cục THADS

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: