Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi quyết liệt tổ chức cưỡng chế dỡ dọn, giao đất

03/08/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi quyết liệt tổ chức cưỡng chế dỡ dọn, giao đất
Đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi hành án để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh quyết liệt tổ chức cưỡng chế thi hành những vụ việc có điều kiện thi hành án nhưng đương sự không tự nguyện thi hành án.
Sáng nay, ngày 03/8/2022 Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức cưỡng chế buộc bà Bùi Thị Ánh Hồng, ông Phạm Văn Dũng và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là anh Phạm Phú Tài, Phạm Phú Đức phải tháo dỡ ngôi nhà tạm có cấu trúc: Nhà tạm khung sắt, xà gồ trụ sắt, tường xung quanh đóng tol, nền xi măng và lót gạch hoa, mái lợp tol có diện tích 51,5m2 để trả lại diện tích đất 62,5m2 thuộc một phần thửa đất số 105, tờ bản đồ số 22 xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho cho ông Trần Ngọc Bình. Việc cưỡng chế này là để thi hành Bản án số 51/2019/DS-ST ngày 29/11/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Bản án số 173/2020/DS-PT ngày 09/9/2020 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và Quyết định thi hành án số 115/QĐ-CTHADS ngày 23/11/2020 của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi.

     Trong quá trình tổ chức thi hành án, mặc dù, Chấp hành viên đã nhiều lần phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương động viên, thuyết phục nhưng người phải thi hành án vẫn không tự nguyện thi hành, không chấp hành bản án. Vì vậy, Cục THADS đã xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế; trên cơ sở đó đưa ra nhiều phương án với các tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình cưỡng chế để có phương án xử lý kịp thời tại địa điểm cưỡng chế.

       Cùng với cơ quan Thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và được sự phối hợp của chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành, lực lượng bảo vệ cưỡng đã tổ chức cưỡng chế thành công, đảm bảo an toàn không để xảy ra điểm nóng tại địa bàn cưỡng chế./.
                                                                                                                       Phan Oanh - VP Cục THADS.

Các tin đã đưa ngày: