Sign In

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi cưỡng chế giao quyền sử dụng đất cho người trúng đấu giá

30/08/2022

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi cưỡng chế giao quyền sử dụng đất cho người trúng đấu giá
Ngày 30/8/2022, tại thửa đất số 3675, tờ bản đồ số 3, diện tích 189 m2 tại phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi; Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương phường Quảng Phú tổ chức cưỡng chế giao quyền sử dụng đất của bà Bùi Thị Bích Huyền cho người mua trúng đấu giá là ông Nguyễn Đình Nha được quyền sử dụng.
Theo hồ sơ thi hành án, Chấp hành viên Nguyễn Trung Địch đang được Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi phân công nhiệm vụ tổ chức thi hành Quyết định thi hành án số 523/QĐ-CCTHADS ngày 10/12/2020 và Quyết định thi hành án số 752/QĐ-CCTHADS ngày 04/02/2021 của Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi, về khoản: Công ty TNHH Một thành viên Hoàng Vân phải chịu 116.757.532 đồng tiền án phí kinh doanh thương mại sơ thẩm; phải trả cho Ngân hàng TMCP Việt Á với tổng số tiền 8.757.532.508 đồng và khoản tiền lãi của số tiền gốc chưa thanh toán cho Ngân hàng TMCP Việt Á theo lãi suất mà các bên đã thỏa thuận trong các Hợp đồng tín dụng được tính tiếp theo từ ngày 05/3/2020 cho đến khi thi hành xong tất cả các khoản nợ. Trường hợp Công ty TNHH Một thành viên Hoàng Vân không trả hoặc trả không đầy đủ tiền nợ cho Ngân hàng TMCP Việt Á, thì Ngân hàng TMCP Việt Á yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền, xử lý tất cả các tài sản bảo đảm để thi hành án.

Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên đã thông báo hợp lệ Quyết định thi hành án cho các bên đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan biết để thực hiện quyền, nghĩa vụ thi hành án. Tuy nhiên, hết thời hạn tự nguyện thi hành án, người phải thi hành án - Công ty TNHH Một Thành viên Hoàng Vân (Người đại diện theo pháp luật là bà Bùi Thị Bích Huyền, bà Huyền ủy quyền cho ông Huỳnh Viện tại giai đoạn thi hành án) không tự nguyện thi hành án và bà Bùi Thị Bích Huyền (người có tài sản thế chấp) không tự nguyện giao tài sản thế chấp cho Chấp hành viên xử lý để đảm bảo thi hành án.

Do Bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm và Công ty TNHH Một Thành viên Hoàng Vân có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án, người có tài sản thế chấp (bà Bùi Thị Bích Huyền) không tự nguyện giao tài sản cho chấp hành viên xử lý để đảm bảo thi hành án. Vì vậy, căn cứ kết quả xác minh hiện trạng tài sản thế chấp, ngày 20/12/2021, Chấp hành viên đã ban hành Quyết định số 33/QĐ-CCTHADS về việc cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và ngày 24/12/2021 phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương phường Quảng Phú tiến hành kê biên tài sản là: Quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 3675, tờ bản đồ số 3, diện tích 189m2 tọa lạc tại phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, được UBND thành phố Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH 06278, vào số cấp giấy chứng nhận BH 818228 cấp cho bà Bùi Thị Bích Huyền vào ngày 23/2/2012 để đảm bảo thi hành án.

Sau khi kê biên, tài sản kê biên được định giá và đưa ra bán đấu giá theo quy định của pháp luật;  ngày 26/5/2022, Công ty đấu giá Hợp danh giá cả tài chính và giá cả Quảng Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi đã bán đấu giá thành tài sản kê biên với giá 1.151.303.900 đồng. Người mua được tài sản bán đấu giá là ông Nguyễn Đình Nha, địa chỉ: xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi người mua trúng đấu giá nộp đủ tiền mua tài sản, ngày 01/7/2022, Chấp hành viên ban hành Quyết định số 85/QĐ-CCTHADS về việc giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá; Thông báo số 1692/TB-CCTHADS về việc tự nguyện giao tài sản cho người mua trúng đấu giá. Ngày 12/7/2022, Chấp hành viên phối hợp cùng các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương phường Quảng Phú để thực hiện giao tài sản cho người mua trúng đấu giá. Tại buổi giao tài sản, bà Bùi Thị Bích Huyền (Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên Hoàng Vân – Người phải thi hành án) và người được ủy quyền không có mặt tại nơi có tài sản phải giao cho người mua trúng đấu giá nên không thực hiện được việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.

Để giao tài sản cho người trúng đấu giá và tổ chức thi hành dứt điểm vụ việc, Chấp hành viên ban hành Quyết định số 160 ngày 11/8/2022 về việc cưỡng chế giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá và đã cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá thành công.

Nhờ việc chuẩn bị kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ của cơ quan thi hành án và sự tham gia phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, tinh thần trách nhiệm cao của các thành phần tham gia phối hợp, việc cưỡng chế thành công tốt đẹp, được đa số nhân dân ở địa phương đồng tình ủng hộ./.

 
                                                                                                                                                     Phạm Huy Ân

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: