Sign In

Công văn về việc phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ quan THADS tỉnh Thái Bình

19/03/2020

Thực hiện Công văn số 837/TCTHADS-VP ngày 18 tháng 3 năm 2019 của Tổng cục THADS về việc phòng chống dịch Covid-19 trong Hệ thống THADS để bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và công chức, người lao động trong Hệ thống THADS, Cục Thi hành án dân sự yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:
1.Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 795/BTP-VP ngày 9/3/2020 của Bộ Tư pháp và các văn bản hướng dẫn của của chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch.
2. Từ nay đến hết tháng 3 năm 2020, các đơn vị chú ý:
- Hạn chế việc nhận đơn yêu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo và xác nhận kết quả thi hành án trực tiếp tại trụ sở cơ quan THADS. Chủ động thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo và xác nhận kết quả thi hành án thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông, qua phần mềm hỗ trợ trực tuyến.
- Tạm dừng việc triệu tập đương sự, giải quyết việc thi hành án tại trụ sở cơ quan, các cuộc họp liên ngành, cưỡng chế có huy động lực lượng trừ vụ việc bắt buộc phải thực hiện theo đúng thời hạn luật định nhưng cần phải thực hiện tôt các biện pháp phòng dịch
3. Tạm dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài hoăc đi nước ngoài về việc riêng của công chức, người lao động.
4. Khuyến cáo công chức, người lao động không đi tham quan du lịch; hạn chế đến những vùng có dịch, hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch, hạn chế đến nơi tập trung đông người, đám hiếu, đám hỷ…
5. Quán triệt, yêu cầu công chức, người lao động trong đơn vị tự xác định nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2,F3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế) chủ động khai báo thông tin chi tiết với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn và cách ly theo dõi. Công chức thuộc nhóm đối tượng nêu trên chủ động thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và những nười tiếp xúc gần, thông báo kịp thời cho Thủ trưởng cơ quan diến biến mới về tình trạng sức khỏe
6. Chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh; tự kiểm tra thân nhiệt bản thân và gia đình; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.
7. Theo dõi, kiểm soát chặt chẽ người đến làm việc, giao dịch tại cơ quan. Yêu cầu, hướng dẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
8. Trường hợp người đên làm việc hoặc công chức của đơn vị xuất hiện các triệu chứng bệnh như: Ho, sốt, đau ngực, khó thở, hắt hơi, chảy nước mũi, đau mỏi người… thì thông báo cho cơ sở y tế hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.
9. Thực hiện khử trùng, vệ sinh toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc trong cơ quan đặc biệt là phòng họp, phòng tiếp công dân.
10. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại đơn vị; thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch; báo cáo tình hình sức khỏe công chức người lao động của đơn vị, đặc biệt đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh về ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương và Cục (qua Văn phòng Cục)
Trên đây là chỉ đạo của Cục THADS tỉnh, yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện thành phố nghiêm túc thực hiện./.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: