Sign In

Đổi mới trong phương pháp điều hành, Thi hành án Vĩnh Phúc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu

09/10/2021

 
(PLVN) -Sáng ngày 08/10/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS năm 2021, đề ra phương hướng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.
Đổi mới trong phương pháp điều hành, Thi hành án Vĩnh Phúc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng chủ trì; đồng tham dự có đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc; các đồng chí Trưởng phòng Chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Đạt và vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ được giao

Nhìn lại bức tranh năm 2021 vừa qua, mặc dù là một năm có nhiều biến động, khó khăn do dịch bệnh covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đó là đại hội đảng, bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Nhưng với việc đổi mới trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Cục, triển khai đồng bộ, sâu sát kịp thời ngay từ đầu năm và xuyên suốt cả năm công tác bằng nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự cộng đồng trách nhiệm của các đơn vị trong tỉnh đã tổ chức thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao theo hướng linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm, lấy phương châm bám sát cơ sở, địa bàn, vụ việc cụ thể để tập trung chỉ đạo quyết liệt tổ chức thi hành án.

Nhờ đó, tuy có số lượng việc phải thi hành lớn nhưng các cơ quan THADS tỉnh đã thi hành xong gần 6 nghìn việc với hơn 157 tỷ đồng đạt 84.14% về việc và 45.45% về tiền, vượt 1.64% về việc và vượt 4.85% tiền so với chỉ tiêu Tổng cục THADS – Bộ Tư pháp giao đầu năm. Kết quả công tác theo dõi thi hành án hành chính toàn tỉnh; các mặt công tác khác được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi ý kiến, trình bày phân tích một số khó khăn, vướng mắc hiện nay cũng như giải pháp thi hành những vụ việc khó khăn phức tạp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn kết nội bộ luôn bồi đắp, luôn duy trì

Năm 2022, dự báo là năm công tác có nhiều khó khăn, nợ xấu sẽ tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ phá sản, tâm lý dịch bệnh sẽ còn bất ổn do đó số lượng việc, tiền thụ lý có thể tăng, việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu không tập trung quyết liệt ngay từ đầu năm thì việc hoàn thành chỉ tiêu là bất khả thi.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng ghi nhận, biểu dương các đơn vị có kết quả cao trong năm 2021, để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh việc Đoàn kết nội bộ luôn luôn được bồi đắp, luôn được duy trì; mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành, cộng đồng trách nhiệm cùng tập thể lãnh đạo Cục trong trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung:

Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; nhận thức rõ những khó khăn, thách thức trong bối cảnh hiện nay để tập trung làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn để tạo đà thực hiện nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm, tránh tư tưởng “xả hơi” làm gián đoạn, thiếu tập trung công tác đôn đốc, giải quyết án, tránh tình trạng đều quy không hoàn thành chỉ tiêu cho dịch bệnh và lý do khách quan; chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính trong quản lý hành chính, kỷ cương trong phát ngôn.

Tập trung phân loại án, giải quyết các vụ việc có trị trị lớn có điều kiện thi hành, án tín dụng ngân hàng; tập trung trí tuệ nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên ngành dọc và địa phương để giải quyết các vụ việc tồn đọng, khó khăn, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Chuẩn bị các kịch bản, phương án phù hợp trong tình hình mới, tập trung ưu tiên làm tốt công tác vận động thuyết phục đương sự; tăng cường, nâng cao chất lượng phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhất là công tác phối hợp với các cơ quan khối nội chính trong hoạt động thi hành án.

Tin rằng, với truyền thống đoàn kết nội bộ, vượt khó, linh động sáng tạo trong mọi tình huống, hoàn cảnh để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, kịp thời công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có bước đột phá, góp phần vào thành tích chung về nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đỗ Hùng


Theo baophapluat.vn

Các tin đã đưa ngày: