Sign In

NGƯỜI LÃNH ĐẠO LUÔN LẤY HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC LÀM MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

19/08/2020

NGƯỜI LÃNH ĐẠO LUÔN LẤY HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC  LÀM MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN
      Từ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai, đồng chí Đào Trọng Giáp đã luôn tích cực nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, lấy hiệu quả công việc làm mục tiêu phát triển đi lên của đơn vị cũng như bản thân đồng chí, để từ đó đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu và được Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai.
      Đồng chí Đào Trọng Giáp, sinh ra tại tỉnh Hà Tĩnh nhưng lớn lên từ mảnh đất Kbang - Gia Lai với truyền thống anh hùng cách mạng. Sau khi tốt nghiệp ra trường với 02 tấm bằng đại học trên tay, với nguyện vọng thích được thử thách ở môi trường đô thị lớn thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp nhưng theo tiếng gọi quê hương đồng chí đã trở về Gia Lai - nơi có bố mẹ và người thân đang sinh sống. Trở về Gia Lai, đồng chí được tuyển dụng vào công tác tại Sở Tư pháp của tỉnh và đã trải qua nhiều vị trí khác nhau từ chuyên viên Phó Trưởng phòng, Trưởng Phòng Văn bản pháp luật thuộc Sở Tư pháp và trong thời gian công tác này, đồng chí đã học và tốt nghiệp Thạc sỹ luật chuyên ngành Lý luận Nhà nước và pháp luật của Đại học Luật Hà Nội (2006 - 2008). Sau đó, đồng chí được biệt phái thực hiện Đề án 30 về cải cách thủ tục hành chính; năm 2010 được điều động về Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai giữ chức vụ Phó Trưởng phòng nghiên cứu tổng hợp; khi thành lập Ban Nội chính đồng chí được điều động làm Chánh văn phòng - Ban Nội chính Tỉnh ủy và năm 2016 được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp (tháng 1/2016). Trải qua 18 năm công tác với nhiều vị trí, vai trò khác nhau nhưng bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm đam mê và mong muốn được cống hiến, đồng chí đã “cháy hết mình”, trách nhieẹm cao với công việc, hàng năm đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen nhiều năm liền.
      Và rồi như một cơ duyên, đồng chí được tập thể Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai giới thiệu quy hoạch chức danh Cục trưởng giai đoạn 2016 - 2021, nên năm 2017 khi Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai có nhu cầu về nguồn nhân sự bổ nhiệm Cục trưởng thì đồng chí là người đầu tiên trong danh sách quy hoạch được xem xét, giới thiệu bổ nhiệm. Ban đầu, khi nhận nhiệm vụ mặc dù có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng đồng chí đã cùng tập thể Lãnh đạo Cục họp bàn, tìm ra giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong thời gian trước mắt và lâu dài.
      Là người sống và làm việc có tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ, nên ngay sau khi về nhận nhiệm vụ, đồng chí đã chỉ đạo quán triệt, chấn chỉnh việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ, ý thức và tinh thần trách nhiệm của công chức đối với công việc được phân công. Đồng chí yêu cầu mỗi công chức, người lao động phải nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong làm việc và thái độ phục vụ nhân dân tốt. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện, cơ hội cho cán bộ, công chức trong toàn đơn vị học tập, nâng cao trình độ để phát triển và nâng cao hiệu quả giải quyết công việc.
      Trong công tác nghiệp vụ thi hành án, đồng chí xác định đây là nhiệm vụ trọng yếu nên đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, với vai trò là Cục trưởng, không những chỉ đạo từ xa, chỉ đạo bằng văn bản mà đồng chí còn thường xuyên trực tiếp bám sát cơ sở, tổ chức làm việc với tập thể lãnh đạo, các Chấp hành viên của các đơn vị chi cục thi hành án cấp huyện có lượng án thụ lý lớn nhưng kết quả giải quyết còn thấp để nghe báo cáo những khó khăn, vướng mắc nhằm trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm tại cơ sở, hạn chế việc phải xin ý kiến chỉ đạo bằng văn bản, tốn kém thời gian.
      Đồng thời, đồng chí đã chỉ đạo chú trọng đến công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự các cấp để tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo về thi hành án dân sự. Nhờ đó, công tác thi hành án dân sự luôn được Cấp ủy, Chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo, yêu cầu các ban ngành phối hợp tốt để hỗ trợ cơ quan thi hành án trong thực hiện nhiệm vụ.
      Đối với công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đồng chí chỉ đạo giải quyết triệt để đơn, thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đúng thời hạn, đúng trình tự, thủ tục và nội dung theo quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm các quy định về tiếp công dân, sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho nhân dân trình bày tâm tư nguyện vọng liên quan đến quyền, lợi ích của họ để trên cơ sở đó có hướng giải quyết hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên.
      Nhờ thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, mặc dù mới nhận nhiệm vụ chưa đầy 03 năm nhưng đồng chí đã chỉ đạo các mặt công tác của đơn vị đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, từ công tác tổ chức cán bộ đến công tác văn phòng, công tác tài chính kế toán được thực hiện bài bản, nghiêm túc, công khai minh bạch, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, người lao động, tạo được uy tín với cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân và niềm tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp đối với cá nhân đồng chí.           Trong các thành tích đã đạt được, nổi lên là kết quả giải quyết thi hành án của toàn tỉnh trong 02 năm qua đều đạt và vượt chỉ tiêu thi hành án được giao, cụ thể:
      * Kết quả năm 2018: tổng số thụ lý là 14.680 việc tương ứng với số tiền là 1.138 tỷ 758 triệu 527 nghìn đồng, đã giải quyết xong 8.303 việc, đạt tỷ lệ 75,90% (so với chỉ tiêu được Quốc hội giao, vượt 5,9%) với số tiền thi hành xong là 186.061.351 ngàn đồng, đạt tỷ lệ 35,94% (so với chỉ tiêu Quốc hội giao, vượt 5,94%).
      * Kết quả năm 2019: tổng số thụ lý là 16.162 việc tương ứng với số tiền 1.441 tỷ 499 triệu 639 ngàn đồng, đã thi hành xong 9.061 việc, đạt tỷ lệ 76,26% (so với chỉ tiêu được Quốc hội giao, vượt 6,26%), với số tiền thi hành xong là 206.439.079 ngàn đồng, đạt tỷ lệ 34,47% (so với chỉ tiêu Quốc hội giao, vượt 4,47%).
      Với kết quả đã đạt được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai được công nhận tập thể lao động xuất sắc và được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua ngành tư pháp, cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh.
      Ghi nhận những thành tích trên, đồng chí Đào Trọng Giáp - Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh hàng năm đều được xếp loại công chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Bộ Tư pháp tặng danh hiệu điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2015 - 2020. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến, nỗ lực quyết tâm, luôn lấy hiệu quả công việc làm mục tiêu phát triển xuyên suốt - một tấm gương sáng cho cán bộ công chức thi hành án noi theo


Theo Phan Thị Phượng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: