Sign In

TẤT CẢ VÌ DÂN

25/08/2020

TẤT CẢ VÌ DÂN
Là một người năng động, hoạt bát song trong công việc chị Trần Thị Cẩm Thy Chấp hành viên chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Ngã Bảy lại là người quyết đoán, sáng tạo trong công tác nghiệp vụ . Trong 06 năm chưa tròn kể từ ngày bổ nhiệm CHV thì hết 05 năm đồng chí điều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng điều người ta cảm nhận được ở một Chấp hành viên này là chưa bao giờ trong đồng chí vơi đi tình yêu và nỗi trăn trở với nghề.
 
Chị Thy nói mình đến với nghiệp THA như một cái duyên. Sau khi tốt nghiệp đại học luật chị xin thi tuyển công chức vào ngành thi hành án khi ấy chị chưa hiểu hết ý nghĩa của thi hành án dân sự là thế nào chị công tác tại Cục CTHADS tỉnh Hậu Giang hơn 4 năm đến 2013 chị chuyển công tác về Chi Cục THADS thị xã Ngã Bảy và cũng chính từ đây chị vừa sống đúng với nghề nghiệp và cũng là nơi chị được trực tiếp tiếp cận với những hoàn cảnh, những mãnh đời  hay còn gọi là người phải thi hành án.
Nhận quyết định bổ nhiệm Chấp hành viên chị không khỏi lo lắng, khi bản thân còn quá ít kinh nghiệm trong tác nghiệp nhất là khi tiếp xúc với người dân, trực tiếp xử lý tài sản....rồi nhận thức của người dân nhiều nơi về công tác THADS còn rất hạn chế, ngay cả công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan chưa chặt chẽ cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Làm thế nào để làm việc với người dân có hiệu quả “Phải lắng nghe dân”.
Chú trọng công tác chuyên môn, chị Thy còn thường xuyên đi xuống khu vực, ấp làm việc với anh em địa phương, … để kịp thời nắm bắt khó khăn, có giải pháp tháo gỡ. Đặc biệt đối với các vụ án phức tạp, chị Thy cho rằng “phải biết lắng nghe dân”. Với phương châm đó, chị dành nhiều thời gian kể cả những ngày nghỉ gặp trực tiếp với người dân, vận động, thuyết phục để người dân tự nguyện chấp hành, hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế THA.

Chị Thy tâm sự: Với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự góp sức của anh em đồng nghiệp và sự chỉ đạo của lãnh đạo chị Thy đạt được những kết quả như trong phong trào thi đua của đợt cao điểm chị được Tổng cục tặng giấy khen với thành tích:
- Về việc: 63,39% chỉ tiêu giao 62%.
- Về tiền: 36,99% chỉ tiêu giao 32%
Khen thưởng chỉ là hình thức để khích lệ tinh thần, song song đó thì trận đường phía trước vẫn là thách thức cho một Chấp hành viên THADS nói riêng và Hệ thống THADS nói chung.
Chi cục THADS TP Ngã Bảy
 

Các tin đã đưa ngày: