Sign In

Thi hành án Vi Thủy triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

26/12/2019

Thi hành án Vi Thủy triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020
Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang. Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy-UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Vị Thủy. Vào lúc, 13 giờ 30 phút ngày 25 tháng 12 năm 2019 Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020
Đến dự Hội nghị cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Biên - Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục THADS tỉnh Hậu Giang.
Cấp huyện có đồng chí Nguyễn Văn Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện; cùng tham dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo THADS huyện, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Về phía Chi cục có đồng chí Trương Hùng Cường - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện và tất cả công chức, người lao động Chi cục THADS huyện Vị Thủy.

Hội nghị được nghe báo kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 với kết quả đạt được trong năm. Trong năm, tổng số thụ lý là 1.498 việc, với số tiền là 78.962.189.000 đồng (tăng 04 việc (0,26%) và tăng 23.063.875.000 đồng (29,20%) so với cùng kỳ. Kết quả đã thi hành xong về việc đạt 74,08%, về tiền đạt 34,26% (so với chỉ tiêu được Quốc hội giao vượt 4,08% về việc và 4,26% về tiền).
Hội nghị cũng được nghe những ý kiến phát biểu đóng góp của đại diện các ngành trong công tác phối hợp và hỗ trợ đối với Chi cục Thi hành án dân sự trong thời gian qua.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Biên - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang, đề nghị Chi cục THADS huyện Vị Thủy phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, tập trung giải quyết án, tăng cường công tác dân vận, tập thể Chi cục phấn đấu tiếp tục nâng cao kết quả, hiệu quả công tác thi hành án dân sự, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hoàn thành chỉ tiêu cả về việc và về tiền trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
 

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đề nghị Chi cục tập trung thực hiện các nhiệm vụ:
Một, tập trung phân loại án, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng kéo dài, phấn đấu đạt chỉ tiêu mà Bộ tư Pháp giao năm 2020.
Hai, nâng cao kỷ năng phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ với các cơ quan hữu quan và chính quyền địa phương trong công tác thi hành án dân sự.
Ba, tăng cường công tác dân vận, giải thích pháp luật thuyết phục các bên đương sự thỏa thuận, tự nguyện thi hành.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng chí Trương Hùng Cường, Chi cục trưởng Chi Cục THADS huyện Vị Thủy rất vinh dự được các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Cục THADS tỉnh, đến dự và phát biểu chỉ đạo, Chi cục THADS huyện với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, tiếp thu tất cả ý kiến chỉ đạo và đồng thời bổ sung vào kế hoạch công tác THADS năm 2020 và triển khai cụ thể, có hiệu quả với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, tích cực, chất lượng, hiệu quả”.
 
Văn phòng-Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Thủy

Các tin đã đưa ngày: