Sign In

Chi cục THADS thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021

29/01/2021

Chi cục THADS thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021
Thực hiện theo chỉ đạo của Lãnh đạo Cục THADS tỉnh và được sự thống nhất của Thường trực UBND thị xã Long Mỹ. Sáng ngày 27/01/2021, Chi cục THADS thị xã Long Mỹ đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2021

 

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Phước Toàn – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Tiến Danh – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án thị xã Long Mỹ. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Cục THADS tỉnh Hậu Giang, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo thi hành án thị xã Long Mỹ, Lãnh đạo các cơ quan khối nội chính, các cơ quan hữu quan và cùng toàn thể công chức và người lao động của Chi cục THADS thị xã Long Mỹ.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, Chi cục THADS thị xã Long Mỹ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả các giải pháp tổ chức thi hành án, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong năm Chi cục THADS thị xã Long Mỹ đã thụ lý giải quyết 1.457 việc với số tiền phải thi hành là 75.523.605.000 đồng, đã giải quyết xong 1.017 việc với số tiền 24.775.683 đồng, đạt tỷ lệ về việc là 85,03% và về tiền là 52,41% (đạt và vượt chỉ tiêu được giao). Việc thụ lý, ra quyết định thi hành án đảm bảo đúng quy định của pháp luật; công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ chuyên môn thực hiện kịp thời; công tác xác minh, phân loại án được thực hiện chính xác, đúng quy định; trong năm không phát sinh vụ việc khiếu nại, tố cáo. Từ kết quả trên được Cục THADS tỉnh xếp loại A toàn tỉnh, Tổng cục THADS công nhận tập thể lao động xuất sắc và được Bộ Tư pháp tặng cờ thi đua ngành. Ghi nhận những thành tích đạt được, Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã tặng giấy khen cho 06 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020.

Hội nghị cũng được nghe các Chấp hành viên trình bày tham luận về công tác dân vận trong thi hành án dân sự, công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo trong THADS. Bên cạnh đó Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến đóng góp của các cơ quan tư pháp trong việc phối hợp cưỡng chế thi hành án, chuyển giao vật chứng, giải thích trong trường hợp bản án tuyên khó thi hành.
 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cục trưởng Lê Phước Toàn nhiệt liệt biểu dương thành tích mà Chi cục THADS thị xã Long Mỹ đã đạt được trong năm 2020 và là một trong những đơn vị dẫn đầu trong thi đua của tỉnh. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid kéo dài, biên chế của đơn vị còn thiếu nhưng tập thể Chi cục THADS thị xã Long Mỹ đã đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí Cục trưởng cũng đề nghị tập thể Chi cục THADS thị xã Long Mỹ tiếp tục tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của Thị ủy, thường trực UBND thị xã, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để tiếp tục nâng cao vị thế của ngành tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tiến Danh – Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án thị xã Long Mỹ biểu dương thành tích mà Chi cục THADS thị xã Long Mỹ đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Danh cũng đề nghị Lãnh đạo Chi cục tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, báo cáo kịp thời các vụ án khó khăn, phức tạp cho Ban chỉ đạo thi hành án, phối hợp tốt với các ngành chuyên môn, UBND các xã, phường để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Đáp lại sự tin tưởng của Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch UBND thị xã kiêm Trưởng ban chỉ đạo thi hành án, đồng chí Trần Nghĩa Hiệp – Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Long Mỹ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, bổ sung vào kế hoạch công tác năm và hứa quyết tâm cùng toàn thể công chức và người lao động khắc phục những hạn chế, khó khăn để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2021.
                                                                       Hoàng Hưng
Chi cục THADS thị xã Long Mỹ

Các tin đã đưa ngày: