Sign In

Thi hành án Châu Thành tiếp đoàn kiểm tra giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện

29/07/2022

Thi hành án Châu Thành tiếp đoàn kiểm tra giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện
Thực hiện theo Kế hoạch số: 12/KH-HĐND ngày  05/7/2022 của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
Vào ngày 27/7/2022 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã tiếp đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành thực hiện việc giám sát công tác thi hành án dân sự năm 2022 và phúc tra kết quả giám sát công tác thi hành án dân sự năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trí Trung - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự có các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành ở huyện như Tòa án, Viện Kiểm sát, Thanh tra, Tư pháp, Hội đồng nhân dân, Hội Liên hiệp phụ nữ... Tiếp đoàn về phía Chi cục Thi hành án dân sự gồm có lãnh đạo, chấp hành viên, thẩm tra viên, thư ký, kế toán và thủ kho.

Trong quá trình làm việc, thành viên đoàn đã có nhiều ý kiến đóng góp cho báo cáo và đưa ra nhiều giải pháp để công tác thi hành án dân sự đạt hiệu quả cao trong thời gian tới. Đồng chí Trưởng đoàn đã chỉ đạo và đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự cần làm tốt các mặt công tác như sau:

- Thứ nhất: Đề nghị lãnh đạo chi cục thực hiện tốt các nội dung mà thành viên đoàn đã đóng góp.

- Thứ hai: Tăng cường trách nhiệm của công chức và người lao động trong đơn vị và nâng cao đạo đức công vụ.

- Thứ ba: Lãnh đạo đơn vị phải gương mẫu và tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

- Thứ tư: Đối với những vụ việc khó khăn cần báo cáo, kiến nghị đến lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh nhất là về công tác phối hợp cưỡng chế thi hành án đối với Công an hiện vẫn còn nhiều vướng mắc.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị đồng chí Trần Thị Phương Tuyền, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến mà Trưởng đoàn giám sát đã nêu và sẽ có sự tập trung hơn nữu trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2022 cố gắng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao, đồng thời thực hiện tốt vai trò nêu gương trong tập thể lãnh đạo của đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, tăng cường hợ nữa trong công tác phối hợp với các ban ngành của huyện để nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
 
Kiều Trinh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: