Tổng cục Thi hành án dân sự trao quyết định tuyển dụng công chức năm 2023 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP

05/07/2023


Sáng ngày 05/7/2023, Tổng cục THADS đã tổ chức Lễ trao Quyết định tuyển dụng công chức đối với 04 thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục THADS năm 2023 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái chủ trì buổi lễ, tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thắng Lợi, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức, đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục THADS có thí sinh trúng tuyển và 04 thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục THADS năm 2023.

Trước đó, thực hiện Quyết định số 63/QĐ-BTP ngày 19/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng công chức Tổng cục THADS năm 2023 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, Tổng cục THADS đã tổ chức thành công kỳ tuyển dụng công chức năm 2023 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP.
Kỳ tuyển dụng được tổ chức rất khách quan, công khai, minh bạch và có tính cạnh tranh. Các thí sinh trúng tuyển là những người đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, điều kiện để trở thành công chức của Tổng cục THADS.
Căn cứ kết quả kỳ tuyển dụng, lãnh đạo Tổng cục THADS đã ký Quyết định tuyển dụng đối với 04 công chức trong đó: 02 công chức công tác tại Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo, 01 công chức công tác tại Vụ Nghiệp vụ 1 và 01 công chức công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ.
Phát biểu, tại buổi lễ, Tổng Cục trưởng đã gửi lời chúc mừng các thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng và các đơn vị đã tuyển dụng được các thí sinh xuất sắc của kỳ tuyển dụng công chức theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
THADS là lĩnh vực đặc thù, hiện nay đứng trước nhiều khó khăn, thách thức; do đó, Tổng Cục trưởng cũng giao nhiệm vụ đối với các thí sinh và các đơn vị chuyên môn:
 Đối với các công chức công tác tại Tổng cục THADS cần nắm vững kiến thức, am hiểu chuyên môn để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Vụ, lãnh đạo Tổng cục hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho địa phương; đồng hành cùng các cơ quan THADS địa phương để chung tay vì sự phát triển của sự nghiệp THADS nói riêng và nền tư pháp nói chung.
Để làm được điều này, các công chức mới cần sớm tiếp cận công việc, tiếp tục trau dồi kỹ năng, trình độ chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế trong cơ quan; phải có sự phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để rèn luyện chính mình.

Đối với các đơn vị chuyên môn có công chức mới trúng tuyển, lãnh đạo đơn vị cần sớm phân công công chức giúp đỡ, giao nhiệm vụ, tạo điều kiện cho các công chức mới hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tập sự. 
Trước mắt, dù còn nhiều khó khăn, thách thức; tuy nhiên, lãnh đạo Tổng cục THADS tin tưởng rằng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê cống hiến cho đất nước, các công chức mới sẽ có những đóng góp tích cực cho hệ thống THADS, ngành Tư pháp.
Đại diện cho 04 công chức mới trúng tuyển, thí sinh Nguyễn Văn Quang công chức trúng tuyển tại Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo xin hứa sẽ tiếp thu và thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ mà đồng chí Tổng Cục trưởng đã giao, chấp hành nghiêm sự phân công công tác của lãnh đạo đơn vị, luôn cố gắng phấn đấu, trau dồi kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 Quỳnh Trần, Vụ Tổ chức cán bộ 


Các tin khác