Sign In

Tiến hành cưỡng chế thi hành án đối với ông Lê Văn Hòa và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

16/12/2020

Tiến hành cưỡng chế thi hành án đối với ông Lê Văn Hòa và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Sáng ngày 10-12, đoàn cưỡng chế của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Sóc Trăng đã tiến hành cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất do ông Lê Văn Hòa chiếm giữ trái pháp luật cho Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), tại số 62, đường Lê Lợi, Phường 6 (TP. Sóc Trăng).

Khi đoàn cưỡng chế đến, ông Lê Văn Hòa và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã không còn ở đây, vật dụng, cây kiểng cũng được bứng chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên, đoàn đã tiến hành các trình tự thủ tục cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, tiến hành đo đạc lại phần diện tích đất theo bản án tuyên, những vật dụng còn lại được tiến hành kê biên, để bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). 
 

 Đoàn tiến hành đo đạc diện tích đất tòa tuyên . Ảnh: T.H

 

Nội dung các bản án của tòa án đã tuyên xử, buộc ông Lê Văn Hòa và những người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan, như: bà Lâm Thị Hồng, ông Lê Thanh Tuấn, ông Lê Thành Tài, ông Lê Hữu Trí, bà Nguyễn Thị Loan Phương, bà Lê Thị Kim Tuyền giao tài sản cho Hội thánh Tinh Lành (miền Nam). Về tài sản, phần đất có diện tích 1.098,59m2 (phần đất số II) trong tổng diện tích đất 1.898,5m2 thuộc thửa số 109, tờ bản đồ số 33, tọa lạc tại số 62, đường Lê Lợi, Phường 6 (TP. Sóc Trăng) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số Đ238901, số vào sổ 1346, ngày 4-3-2004.

Ngoài ra, bản án còn buộc ông Lê Văn Hòa và những người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan bàn giao cho Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tài sản gắn liền trên đất, gồm; nhà ở số 1; nhà ở số 2; khu nhà vệ sinh phía sau nhà bếp; hội trường và nhà bếp; Trường Samuên; hàng rào hướng tây; hàng rào hướng Nam phía trước nhà thờ cặp đường Lê Lợi; hàng rào hướng Bắc. Bên cạnh đó, còn buộc ông Lê Văn Hòa và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có nhiệm vụ di dời cây trồng trong chậu.

Việc thực hiện cưỡng chế được tiến hành theo đúng như kế hoạch, không gặp phải sự cản trở của ông Lê Văn Hòa và những người có liên quan và đoàn tiến hành lập biên bản bàn giao tài sản cho phía Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). 

Đại diện Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) ký vào biên bản bàn giao. Ảnh: T.H

 

 

 


Theo Báo Sóc Trăng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: