Sign In

VKSND huyện Bá Thước trực tiếp xác minh các vụ việc chưa có điều kiện thi hành án

11/11/2021

VKSND huyện Bá Thước trực tiếp xác minh các vụ việc chưa có điều kiện thi hành án
Ngày 09/11/2021 VKSND huyện Bá Thước đã trực tiếp xác minh các vụ việc chưa có điều kiện thi hành tại xã Lương Ngoại và xã Lương Trung, huyện Bá Thước. Cùng tham gia xác minh có đại diện Chính quyền địa phương hai xã và Chi cục THADS huyện Bá Thước.
Trên cơ sở các Quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án năm 2021 của Chi cục THADS huyện Bá Thước, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã trực tiếp xác minh 06/21 vụ việc chưa có điều kiện thi hành.
Qua xác minh trực tiếp cho thấy: Người phải thi hành án đã đi khỏi địa phương hiện không xác định được địa chỉ cư trú hoặc người phải thi hành án không có nghề nghiệp ổn định, đang chấp hành hình phạt tù giam, ở địa phương không có tài sản để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án, tài sản của người phải thi hành án đang thế chấp cho Ngân hàng (nghĩa vụ thanh toán cho Ngân hàng cao hơn giá trị tài sản thực tế đã được Ngân hàng giảm giá nhiều lần nhưng chưa bán được),
Qua công tác xác minh trực tiếp cho thấy Chi cục THADS huyện Bá Thước đã ra quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án là hoàn toàn có cơ sở và đúng với quy định của pháp luật. Qua đó nâng cao việc bảo đảm thực hiện pháp luật của đơn vị.
Tin bài: Phạm Thị Hòa, Chi cục THADS huyện Bá Thước

 

Các tin đã đưa ngày: