Sign In

Chi cục THADS huyện Nông Cống hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

12/11/2021

Chi cục THADS huyện Nông Cống hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam
Ngày 09/11/2021, Chi cục THADS huyện Nông Cống đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật nói chung và pháp luật về THADS nói riêng cho cán bộ, công chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nông Cống trong thời gian 1/2 ngày
Tại Hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng Đỗ Công Dũng đã phổ biến các quy định của Luật THADS và các văn bản hướng dẫn đến cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó tập trung ở một số nội dung về thẩm quyền thi hành án; Quyền và nghĩa vụ của các bên đương sự trong thi hành án; Vai trò của UBND cấp huyện, cấp xã trong THADS. Đồng chí Dũng đã thông tin một số vụ việc cụ thể như: việc cưỡng chế giao nhà đất của ông Thọ, bà Bảy cho ông Thịnh tại xã Thăng Bình; Việc khấu trừ thu nhập của bà Lê Thị Thà ở xã Trung Chính; Việc cưỡng chế trả nhà giữa bà Nguyễn Thị Thu Hà, ông Nguyễn Văn Kỳ cho ông Lê Đình Ổn, bà Lê Thị Hoa tại Thị trấn Nông Cống; việc giao tài sản thừa kế của ông Nguyễn Văn Hoàng, bà Lưu Thị Dâng cho ông Lưu Văn Thùy tại xã Trường Giang ... nhằm minh họa, làm rõ hiệu quả vai trò phối hợp của chính quyền cấp xã trong hoạt động THADS.
Thông qua Hội nghị, các thành phần tham dự được tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn về vai trò, ý nghĩa của hoạt động THADS và các quy định pháp luật có liên quan, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện trong hoạt động thi hành án.
Đánh giá về hoạt động này, đồng chí Đồng Minh Quân - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo thi hành án nhận định, Ngày pháp luật Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng chí yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, góp phần đưa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống,hướng tới xây dựng huyện Nông Cống ngày một văn minh, giàu đẹp.
Tin bài: Nguyễn Thị Hồng, Chi cục THADS huyện Nông Cống

 

Các tin đã đưa ngày: