Sign In

Chi cục THADS huyện Thạch Thành tổ chức giao con cho cho người được thi hành án thành công

15/11/2021

Chi cục THADS huyện Thạch Thành tổ chức giao con cho cho người được thi hành án thành công
Ngày 10/11/2021 Chi cục THADS huyện Thạch Thành kết hợp đại diện chính quyền địa phương, trường THCS Thạch Quảng tổ chức giao con cho người được thi hành án thành công.
Căn cứ Bản án số 63/2021/HNGĐ-ST ngày 15/9/2021; Quyết định số 76/2021/HNGĐ-ST ngày 01/11/2021 của TAND huyện Thạch Thành. Người phải thi hành án là ông Trịnh Công Đoàn, địa chỉ: Nông trường Thạch Quảng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành. Người được thi hành án là bà Nguyễn Thị Thanh; địa chỉ: Thôn Quảng Trung, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành. Khoản phải thi hành: Ông Trịnh Công Đoàn có nghĩa vụ giao cháu Trịnh Thị Tâm, sinh ngày 09/10/2010 cho bà Nguyễn Thị Thanh trực tiếp nuôi dưỡng.
Quá trình giải quyết, Chi cục đã tiến hành các thủ tục thông báo, xác minh theo quy định. Kết hợp với chính quyền địa phương động viên, thuyết phục người phải thi hành án là ông Trịnh Công Đoàn tự nguyện thi hành, kết hợp với trường THCS Thạch Quảng nơi cháu Trịnh Thị Tâm đang học tập làm việc với cháu Tâm, cháu có nguyện vọng được sống chung cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Thanh. Sau khi được Chấp hành viên giải thích quyền lợi và nghĩa vụ theo Bản án, ông Trịnh Công Đoàn đã đồng ý tự nguyện giao con.
Ngày 10/11/2021 Chi cục kết hợp đại diện chính quyền địa phương, trường THCS Thạch Quảng, có sự tham gia của người được thi hành án, người phải thi hành án và cháu Trịnh Thị Tâm đã tổ chức giao con. Tại buổi giao con ông Trịnh Công Đoàn thực hiện nghĩa vụ giao cháu Trịnh Thị Tâm cho bà Nguyễn Thị Thanh trực tiếp nuôi dưỡng.
Buổi giao con diễn ra thuận lợi và thành công đã góp phần đảm bảo pháp luật được thực thi, bảo vệ quyền lợi cho các bên đương sự và cháu Tâm. Đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành.
Tin bài: Lê Thị Bình, Chi cục THADS huyện Thạch Thành

 

Các tin đã đưa ngày: