Sign In

Chi đoàn Cục THADS tỉnh tham gia "Phiên tòa giả định" tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy

08/11/2022

Chi đoàn Cục THADS tỉnh tham gia
Thực hiện Kế hoạch công tác của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 8/11/2022, Chi đoàn Cục THADS phối hợp cùng Đội xung kích tuyên truyền pháp luật đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên và sinh viên, học sinh trong tỉnh.
 
Tham dự "Phiên tòa giả định" có đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đến từ 101 tổ chức cơ sở Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Kịch bản “Phiên tòa giả định” được xây dựng dựa trên tình tiết một vụ án có thật. Cụ thể, phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Đông cùng các đồng phạm với tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo điểm b khoản 2 Điều 255 Bộ Luật Hình sự.

“Phiên tòa giả định” diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Phần xét hỏi, tranh tụng và tuyên án tại phiên tòa đã giúp các đoàn viên, thanh niên, các em học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, phiên tòa giả định đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trang bị cho người dân, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật liên quan đến chủ đề phòng, chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung, từ đó để các bạn trẻ thấy được tác hại của ma túy, không sử dụng, lôi kéo, rủ rê người khác sử dụng ma túy và tránh xa cạm bẫy ma túy.
Tin bài: Chi đoàn Thanh niên Cục

Các tin đã đưa ngày: