Sign In

Cụm thi đua số 02 tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác THADS, HC năm 2021

20/10/2021

Cụm thi đua số 02 tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác THADS, HC năm 2021
Chiều ngày 18/10/2021, Cụm thì đua số 2 Cục THADS tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác THADS năm 2021, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm 2022.
Tới dự hội nghị có đ/c Lê Bá Ngàn - Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh Thanh Hoá (Phụ trách Cụm số 2), đ/c Lương Thị Hoa - Phó Bí thư Thường Trực huyện uỷ và Lãnh đạo 09 đơn vị trong Cụm gồm: Thiệu Hoá, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Đông Sơn, Nông Cống, Như Xuân, Như Thanh.
Trước khi vào Hội nghị đồng chí Lương Thị Hoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thiệu Hóa đã thông báo tới Hội nghị sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện Thiệu Hoá.
Năm 2021 công tác THADS trong tỉnh mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo Cục, sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các địa phương trong cụm, ngay từ đầu năm các đơn vị đã khẩn trương, tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp thực hiện nhiệm vụ được giao trên tất cả các mặt công tác. Nhìn chung trong năm 2021, các đơn vị đều đạt và vượt chỉ tiêu về việc và tiền so với chỉ tiêu Cục giao (chỉ Chi cục Như Thanh chưa đạt chỉ tiêu về tiền). Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế như: Vẫn còn sai sót, vi phạm trong hoạt động nghiệp vụ thi hành án đã được Cục THADS và VKSND hai cấp chỉ ra thông qua công tác kiểm tra, kiểm sát trực tiếp; Số việc, tiền có điều kiện chuyển kỳ sau còn nhiều; vẫn còn vụ việc thi hành án có điều kiện nhưng để kéo dài chưa được xử lý dứt điểm.

Trong năm 2021, các đơn vị đã thụ lý và giải quyết việc khiếu nại, tố cáo như sau: Chi cục Yên Định đã tiếp nhận 01 đơn tố cáo, đã giải quyết 01/01 đơn đạt tỷ lệ 100%; Chi cục Thọ Xuân đã tiếp nhận 01 đơn khiếu nại, 01 đơn tố cáo, đã xử lý 02/02 đơn đạt tỷ lệ 100%. Các Chi cục Nông Cống, Thiệu Hóa, Như Thanh, Như Xuân, Vĩnh Lộc, Đông Sơn, Triệu Sơn không phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Lê Bá Ngàn - Phó cục trưởng yêu cầu: Trong thời gian tới, các cơ quan THADS trong Cụm cần tiếp tục tranh thủ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Ban Chỉ đạo THADS đối với công tác thi hành án. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan. Phát huy vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là vai trò của Thủ trưởng đơn vị trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, chủ động hơn trong giải quyết công việc; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đã đề ra.
Thay mặt các thành viên trong Cụm thi đua, đồng chí Trưởng Cụm Thi đua số 2 đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đồng thời đề nghị Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo sâu sát hơn nữa đối với các đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong Cụm phải phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, hỗ trợ nhau trong việc giải quyết những vụ việc khó khăn, phức tạp, kéo dài nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.
Tại Hội nghị giao ban, Cụm số 2 đã bầu ra Trưởng , phó Cụm mới là đ/c Lại Thị Thu – Chi cục trưởng Chi cục  Như Thanh (trưởng cụm) và Đ/c Nguyễn Viết Lệ – Chi cục trưởng Chi cục Yên Định (Phó cụm). Trưởng và phó Cụm số 2 nhận nhiệm vụ và hứa sẽ đưa cụm số 2 vượt chỉ tiêu giao và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ
Tin bài: Phạm Thị Yến, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Thiệu Hóa

 

Các tin đã đưa ngày: