Sign In

Học Bác để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn

09/01/2019

Học Bác để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn
TQĐT - Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Chi cục THADS huyện Sơn Dương đã triển khai xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị. 
Mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng bản đăng ký phấn đấu, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Hằng tháng báo cáo kết quả việc làm theo Bác để chi bộ xem xét, góp ý, đánh giá. Qua đó, tạo được sự chuyển biến trong ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong đơn vị, đồng thời tạo bước đột phá về hiệu quả chất lượng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Cán bộ, đảng viên, chấp hành viên trong chi bộ luôn hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp; tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; luôn minh bạch, thận trọng trong công việc; chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan; thực hành tiết kiệm, bảo vệ tài sản công...
 
Cán bộ Chi cục THADS huyện Sơn Dương trao đổi nghiệp vụ.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Bí thư Chi bộ, Chi cục Trưởng Chi cục THADS huyện Sơn Dương cho biết: Rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi cục THADS huyện gắn chặt với nhiệm vụ của ngành. Đối với lãnh đạo Chi cục, hằng tháng đều dành thời gian cùng với chấp hành viên gặp gỡ lãnh đạo các địa phương, tạo mối quan hệ phối hợp trong thi hành án; họp hội đồng chấp hành viên để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trong thực hiện công tác chuyên môn, đội ngũ cán bộ, chấp hành viên của chi cục luôn tự giác nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án với mục tiêu: Phân loại chính xác, giải quyết dứt điểm và đạt tỷ lệ cao nhất... Nhờ đó, công tác thi hành án trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực; số vụ, việc được thi hành án xong trung bình hàng năm chiếm tỷ lệ trên 91%. Quá trình giải quyết các vụ, việc được thực hiện nhanh chóng, chính xác và đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Nhiều vụ việc phức tạp được giải quyết dứt điểm, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và công dân. 

Chấp hành viên Phạm Đức Thắng, phụ trách 8 xã khu vực hạ huyện Sơn Dương cho biết, năm 2018 anh được giao 302 việc, với số tiền trên 4 tỷ đồng. Kết thúc năm anh đã hoàn thành 90% về việc, vượt 17% kế hoạch; về tiền đạt 50,6%, vượt 17% kế hoạch được giao. Với lượng công việc được giao, tuần nào anh cũng đi cơ sở mới làm hết việc. Anh Thắng chia sẻ, công việc áp lực lớn, có ngày đi cơ sở mới làm hết việc. Anh Thắng chia sẻ thêm, công việc áp lực lớn, có ngày phải thi hành hai việc nhưng cứ nghĩ mỗi việc giải quyết xong là giúp cán cân công lý được thực thi là anh lại nỗ lực hết mình. 

Với những thành tích đạt được, hai năm qua Chi cục THADS huyện Sơn Dương được Cục THADS tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ. Chi cục được nhận Cờ thi đua của ngành Tư pháp, Chi bộ được Huyện ủy Sơn Dương công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. 

Bài, ảnh: Trang Tâm

 
 


Theo báo tuyên quang điện tử

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: