Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ Họp mặt 08/3/2021

08/03/2021

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ Họp mặt 08/3/2021
Chiều ngày 05/3/2021, Công đoàn Cơ sở Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ tổ chức Họp mặt kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (8/3/1910 – 8/3/2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng. Dự buổi họp mặt, có đồng chí Nguyễn Văn Giang, Bí thư chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện; đồng chí Lâm Quang Linh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện; cùng toàn thể công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ.
Tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Quang Linh đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử và chiều sâu của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã viết nên những trang sử vàng son làm vẻ vang giống nòi như Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân, Cô Giang, Cô Bắc… Còn về thi văn, có Bà Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan, Bà Hồ Xuân Hương, Bà Sương Nguyệt Ánh… đều là những nữ sĩ tài hoa, nức tiếng trên văn đàn, là những cánh hồng tươi thắm trong vườn hoa văn học.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, nữ Chi cục Thi hành án dân sự huyện ý thức được rằng, phụ nữ ngày nay đảm đang trong sản xuất phải gắn với tri thức, tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp và ý thức cao về trách nhiệm tham gia sản xuất sạch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường…

Ngày nay, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam hiện đại được gói gọn trong 8 chữ: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và đó cũng là tình yêu và sự trân trọng dành cho người công chức nữ Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ nói riêng và công chức nữ Thi hành án nói chung sống, học tập và làm việc cùng nhau, cùng chia sẽ niềm vui, nỗi buồn đồng hành cùng nhau từ trong công việc lẫn cuộc sống và xem nhau như một gia đình vì nơi đó có đầy đủ tình yêu thương, sự bao dung. Chúng tôi tự ý thức rằng ngành thi hành án dân sự là ngành đặc thù, đã rất nhiều khó khăn, gian khổ, nên phải yêu thương, trân trọng và tương trợ nhiều hơn thế nữa. Tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của nữ thi hành án Hậu Giang nói riêng và nữ thi hành án cả nước nói chung chúng tôi hiểu được giá trị của sự thành công, đoàn kết là sức mạnh, nhất là đối với người làm công tác thi hành án phải có một tinh thần thép cùng với trái tim nóng mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác này lại nặng nề hơn khi đặt lên vai người phụ nữ nhưng những điều đó cũng không làm lung lay ý chí, sự quyết tâm, khí chất của người nữ công chức làm công tác thi hành án vì chúng tôi là một tập thể thống nhất chung sức, chung lòng và điển hình tiên phong phụ nữ thời hiện đại, dám nghĩ, dám làm và tự tin về năng lực của bản thân.

Người lao động đảm đang, người nội trợ trung hậu, người chiến sĩ dũng cảm - đấy là hình ảnh truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và được cụ thể hóa trong hình ảnh người nữ công chức thi hành án. Những người phụ nữ Việt Nam hiện đại không những mang trong mình truyền thống đó mà còn biết tự giác phát huy, bồi đắp, bổ sung thêm “tự tin”, “tự trọng” để có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh và điều kiện mới. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Giang đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tòan thể công chức, người lao động nữ, đồng thời mong muốn các chị em phụ nữ cố gắng, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, năng lực của mình để góp phần xây dựng cơ quan ngày càng đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Huỳnh Ngọc Diện
                                                              Chi cục THADS huyện Long Mỹ

Các tin đã đưa ngày: