Sign In

Giao lưu, sinh hoạt Nữ công 20/10/2022

20/10/2022

Giao lưu, sinh hoạt Nữ công 20/10/2022
Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức.
Hưởng ứng cùng cả nước, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp phối hợp với Liên đoàn lao động huyện, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Kho bạc nhà nước huyện tổ chức giao lưu, sinh hoạt nữ công diễn ra vào ngày 18/10/2022 tại Hội trường Liên đoàn lao động huyện Phụng Hiệp với sự tham dự của đại diện Ban Dân vận huyện Ủy, sự góp mặt của 34 nam công chức, người lao động và đặc biệt là sự có mặt của 16 nữ công chức, người lao động của 05 đơn vị phối hợp.

Trong không khí thật vui tươi, Đ/c Phạm Quốc Việt - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã ôn lại truyền thống của ngày hội, ghi nhận sự đóng góp của chị em phụ nữ các ngành. Người ta vẫn thường nói rằng: "Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ". Điều này quả thật không sai, chúng ta có được thành công trong sự nghiệp hay hạnh phúc trong cuộc sống gia đình hay không, đều một phần nhờ có đức hi sinh, lòng vị tha của các bà, các mẹ và các chị. Những tấm gương người phụ nữ bất khuất, kiên trung không phải ở đâu xa xôi, mà đang ở ngay bên cạnh chúng ta, chính là những người phụ nữ nhân hậu, đảm đang trong gia đình. Vì vậy, với niềm tự hào về truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, thay mặt Ban lãnh đạo 05 đơn vị, đồng chí đã gửi lời chúc đến tất cả các công chức, người lao động nữ và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, có một ngày 20/10 tràn ngập niềm vui và gặt hái được nhiều thành công.
   
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, sinh hoạt Nữ công

Tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Phụng Hiệp gửi lời chức mừng, đồng thời gửi gắm, động viên tất cả nữ công chức, người lao động của 05 đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Hội LHPN các cấp vào phong trào phụ nữ cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, chủ đề năm 2022 “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của huyện, của Hội. Tập trung tuyên truyền tới toàn thể hội viên trong huyện về ý nghĩa lịch sử 92 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung và lịch sử phong trào phụ nữ huyện nói riêng; tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt nam; vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Phụng Hiệp thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt nam”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt nam: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đề nghị các cơ quan kịp thời biểu dương, tuyên truyền các mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo, những bài học kinh nghiệm của các cấp Hội trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, gương điển hình tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Qua buổi giao lưu nhằm động viên, khích lệ hội viên phụ nữ các ngành duy trì, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thắt chặt mối quan hệ giao lưu, thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời nhận rộng việc tổ chức các phong trào, hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trương Thị Ngọc Yến
Chi cục THADS H. Phụng Hiệp

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: