Sign In

Công đoàn cơ sở Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp "Xuất sắc phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019"

16/01/2020

Công đoàn cơ sở Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp
Thực hiện tốt Kế hoạch số 41/KH-LĐLĐ ngày 31/01/2019 của Liên đoàn lao động huyện Phụng Hiệp về việc phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp đã cụ thể hóa bằng Kế hoạch số 22/KH-CĐTHA ngày 19/02/2019 và đã tổ chức triển khai quán triệt thực hiện có hiệu quả trong hoạt động Công đoàn năm 2019.
Vào lúc 08 giờ ngày 09 tháng 01 năm 2019 (Sáng thứ 5) tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, Liên đoàn lao động huyện Phụng Hiệp đã long trọng tổ chức vào lúc 08 giờ ngày 09 tháng 01 năm 2019 (Sáng thứ 5) tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp.
Tại buổi Hội Nghị có các đồng chí tham dự:
- Đồng chí Trương Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang;
- Thường trực Huyện ủy Phụng Hiệp;
- Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy Phụng Hiệp;
- Đồng chí Phạm Quốc Việt – Chủ tịch LĐLĐ huyện Phụng Hiệp;
- Đồng chí Võ Như Phượng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phụng Hiệp;
- Đồng chí Võ Hùng Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phụng Hiệp
- Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.
Tại hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Liên đoàn lao động huyện Phụng Hiệp vào lúc 08 giờ ngày 09 tháng 01 năm 2019 (Sáng thứ 5) tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp đã được Liên đoàn lao động huyện Phụng Hiệp tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm năm 2018 và 2019 (Hạng Nhất năm 2018 và năm 2019 trong cụm thi đua) theo Quyết định số 384/QĐ-LĐLĐ ngày 25/12/2019 và Giấy khen của Liên đoàn lao động huyện Phụng Hiệp vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019, đạt Hạng Nhất Cụm Thi đua.
 

Quang cảnh tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp đã tham gia chia sẻ “Công đoàn với công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ công chức và người lao động”.
Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ LĐLĐ huyện, của Chi bộ Chi cục, với sự phối hợp tốt giữa Ban Chấp hành Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, sự phối hợp với các Công đoàn hữu quan, nên công đoàn Chi cục đã đạt rất nhiều kết quả hoạt động trong các chương trình công tác, trong đó có công tác chăm lo cho đời sống cho cán bộ công chức và người lao động. Có thể nói rằng, mỗi cá nhân nói riêng, tập thể nói chung yên tâm, công tác tốt, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.
 

Đ/c Trương Thị Ngọc Yến - Công đoàn viên của CC THADS H Phụng Hiệp phát biểu chia sẽ tại Hội nghị
 
Qua các hoạt động của Công đoàn đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó cán bộ công chức và người lao động trong một không khí đầm ấm, thân thiện của tình đồng nghiệp. Từ đó khối đoàn kết trong Chi cục được mặn nồng hơn, công tác chuyên môn được khởi sắc hơn. Các hoạt động này thực sự đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên trong đơn vị.
Từ đó Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp đã rút ra những kinh nghiệm nh­ư sau:
Một là, BCH Công đoàn phải là một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, có năng lực tổ chức các hoạt động của công đoàn; mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Đồng thời là cầu nối giữa người lao động và Lãnh đạo đơn vị; chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Chi cục phối hợp phát động các phong trào thi đua đúng lúc, có cơ chế khen thưởng kịp thời để động viên người lao động.
Hai là, Ban chấp hành phải chủ động tham m­ưu Chi bộ về chỉ đạo hoạt động công đoàn, đồng thời chủ động bàn bạc, xây dựng quy chế phối hợp giữa công đoàn với Lãnh đạo Chi cục để thực hiện ngày càng tốt hơn công tác công đoàn.
Ba là, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ và công việc được giao của mỗi công đoàn viên và người lao động.
Bốn là, Ban chấp hành CĐ phải phối hợp chặt chẽ với đơn vị, đoàn thể trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong năm, phối hợp trong việc phân công phân nhiệm rõ ràng cụ thể, giao việc cho từng cá nhân trong ban chấp hành, tránh tình trạng chung chung. Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Chi bộ, Lãnh đạo về thời gian kinh phí để tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đạt chất lượng cao nhất.
Năm là, thường xuyên bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên chủ động trong việc phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhằm động viên khích lệ cán bộ, công đoàn viên và người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Ngọc Yến
Chi cục THADS H Phụng Hiệp

Các tin đã đưa ngày: