Sign In

Quảng Ngãi – Khai mạc Hội thi Chấp viên giỏi lần thứ nhất

09/04/2016

Quảng Ngãi – Khai mạc Hội thi Chấp viên giỏi lần thứ nhất
Thực hiện Quyết định số 383/QĐ-BTP ngày 09/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất.

Sáng nay, tại Hội trường Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất được khai mạc, đến với Hội thi lần này có 37 chấp hành viên tham dự. Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, Đồng chí Phan Tấn Nộ - Cục Trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã thông qua các Quyết định, Kế hoạch tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Quang Nam – Phó cục trưởng, Phó trưởng ban Thường trực thông qua nội quy, quy chế Hội thi đến toàn thể thí sinh, tiếp đó đại diện thí sinh dự thi phát biểu và xin hứa sẽ đảm bảo thực hiện kỳ thi một cách nghiêm túc.
 


 Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đồng thời, Hội thi Chấp hành viên giỏi là một sự kiện quan trọng trong các hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946  - 19/7/2016) và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS, đồng thời đây cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016 - 2020 và Nghị quyết 111/2015/QH13 về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác Thi hành án năm 2016 và các năm tiếp theo. Hội thi tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng tìm hiểu về chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về THADS đối với Chấp hành viên. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương những Chấp hành viên giỏi để nhân rộng điển hình; xây dựng hình ảnh Chấp hành viên trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống THADS, nâng cao lòng yêu ngành, yêu nghề, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của Ngành trong toàn thể công chức và người lao động của các cơ quan THADS.

                                                                                                                                   BBT

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: