Sign In

Tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án đối với ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc

16/12/2019

Tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án đối với ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc
       Thực hiện Quyết định thi hành án của Cục thi hành án dân sự, ngày 13/12/2019, Hội đồng cưỡng chế của Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tiến hành cưỡng chế kê biên đối với tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của hộ gia đình ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc, trú tại thôn Hợp Hòa, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.
 
        Thành phần tham gia buổi cưỡng chế gồm có: Hội đồng cưỡng chế của Cục được thành lập theo Quyết định của Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự; đại điện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố;  Phòng cảnh sát hỗ trợ tư pháp công an tỉnh; UBND xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang; Trưởng thôn Tân Hải Thành, xã Thái Long; đại điện các gia đình có đất liền kề giáp ranh và các tổ chức, cá nhân là người phải thi hành án và người được thi hành án.
         
           Tài sản được cưỡng chế kê biên là 02 thửa đất:
          - Thửa thứ nhất: thửa số 77, tờ bản đồ số 51 địa chỉ tại thôn Hải Thành (nay là thôn Tân Hải Thành), xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang với diện tích 605mdo ông Thạch Văn Vui và bà Hoàng Thị Mỹ, trú tại thôn Tân Hải Thành, xã Thái Long, TP Tuyên Quang chuyển nhượng cho ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc.
          - Thửa thứ 2: gồm thửa số 69, 70, 73, tờ bản đồ số 12 địa chỉ tại thôn Hải Thành (nay là thôn Tân Hải Thành), xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang với diện tích 870 mdo bà Thạch Thị Đông, trú tại thôn Tân Hải Thành, xã Thái Long, TP Tuyên Quang chuyển nhượng cho ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc.

            Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công theo đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự và Nghị định số 62/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Trước, trong và sau buổi cưỡng chế, hộ gia đình và người thân của ông Nhữ Quang Hiểu và bà Ma Thị Cúc không có hành vi cản trở hay chống đối. Việc cưỡng chế, kê biên tài sản thi hành án đối với vụ việc trên đã góp phần đảm bảo quyết định của Tòa án được thực thi trên thực tế, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân là người được thi hành án.
 
Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế:Đ/c Nguyễn Ngọc Đắc, Chấp hành viên trung cấp thông qua Quyết định cưỡng chế
Nguyễn Hoàng Minh - VP Cục THADS
 

Các tin đã đưa ngày: