Sign In

Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiêm vụ, chỉ tiêu năm 2020

31/12/2019

Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiêm vụ, chỉ tiêu năm 2020
Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang và được sự thống nhất của Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp về việc tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020. Chiều ngày 27/12/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.
Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang và được sự thống nhất của Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp về việc tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020. Chiều ngày 27/12/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.
Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện Ủy Phụng Hiệp - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp cùng thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp và đại diện các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Phụng Hiệp, đại diện Lãnh đạo UBND, Tư pháp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang có ông Nguyễn Đức Biên - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang và đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục THADS tỉnh Hậu Giang.
Hội nghị còn vinh dự đón tiếp ông Sơn Duy Oai - Nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang cùng dự.
Hội nghị đã được nghe ông Hồ Thanh Minh - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp báo cáo và đánh giá khái quát lại quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và thông qua kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2020. Trong năm 2019 Chi cục luôn được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Cục THADS tỉnh Hậu Giang, Thường trực Huyện Ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan có liên quan, UBND các xã, thị trấn đã tạo điều kiện cho Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp thi hành đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến đóng góp và đề xuất giải pháp từ các cơ quan phối hợp như Công an huyện, Viện kiểm sát huyện trong công tác phối hợp giữa các ngành để trong thời gian tới thực hiện có hiệu quả hơn.
Tại hội nghị, để ghi nhận thành tích phối hợp trong công tác Thi hành án dân sự năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp đã tặng 04 giấy khen cho 04 tập thể: Đội cảnh sát HTTP THAHS - Công an huyện Phụng Hiệp, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Phụng Hiệp, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ và phối hợp tốt trong công tác thi hành án dân sự năm 2019. Đồng thời tặng giấy khen của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.
 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Biên - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Huyện Ủy, UBND huyện Phụng Hiệp đối với công tác thi hành án dân sự và mong rằng công tác thi hành án trong năm 2020 và những năm tiếp theo tiếp tục được sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện. Đồng thời chỉ đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp, để thực hiện đạt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020, Cục trưởng xác định năm 2020, là năm cuối thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Tư pháp... chỉ tiêu giao sẽ cao hơn, tính chất công việc thi hành án phức tạp hơn, kỷ cương, kỷ luật hành chính tiếp tục được tăng cường. Cục trưởng yêu cầu đơn vị phải tập trung thực hiện một một số giải pháp cơ bản như sau:
Một là, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phải tập trung khắc phục cho được những tồn tại, hạn chế, yếu kém và triển khai đồng bộ các mặt công tác theo Kế hoạch đã đề ra. Cần có các giải pháp cụ thể mang tính đột phá để chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ Cục và huyện giao, nhất là việc phân loại án, kết quả thi hành án dân sự, giảm án chuyển kỳ sau và khắc phục những vi phạm về chuyên môn, nghiệp vụ thi hành án, công tác tài chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; Chi cục trưởng phải trực tiếp đối thoại với đương sự khi có khiếu nại, phải trực tiếp tiếp công dân, chú ý xây dựng hình ảnh công chức nói chung và công chức ngành THADS nói riêng. Tăng cường vận động, đối thoại, thuyết phục đương sự tạo sự đồng thuận trong THADS. Bảo đảm nguyên tắc thứ bậc hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tự kiểm tra nghiệp vụ, tài chính. Chủ động, tích cực hơn mối quan hệ phối hợp với các ngành. Trước và sau Tết Nguyên đán phải tập trung thi hành các vụ việc chủ động, các vụ việc có điều kiện thi hành theo quy định. Nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật và của Đảng.
Hai là, đề nghị Chi cục trưởng phải nêu cao vai trò tham mưu, báo cáo trực tiếp với Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo THADS huyện, tiếp tục tăng cường sự phối hợp với các ngành về tình hình công tác THADS tại địa phương, nhất là việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ, các vụ việc khó, phức tạp; tham mưu thành lập Tổ vận động THADS từng vụ việc cụ thể; tạo điều kiện cho công chức Chi cục học CC LLCT.
Ba là, công tác THADS không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu không có sự phối hợp của các ngành, của UBND các xã, thị trấn và sự kiểm sát của VKS. Thời gian qua đã phối hợp rất tốt. Do đó, tôi đề nghị VKS quan tâm kiểm sát hồ sơ THA ngay từ khi ra bản án và nhất là khi có quyết định THA, đề nghị các cơ quan Công an, TNMT, CN VP ĐKĐĐ, các xã, thị trấn quan tâm phối hợp thường xuyên với THADS; đề nghị Phòng Tư pháp có phối hợp với Chi cục trong việc tuyên truyền công tác THADS tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Chí Hùng - Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đề nghị Chi cục THADS tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng vừa nêu trên và đưa vào giải pháp để thực hiện trong năm 2020. Trong thời gian tới Chi cục cần tập trung:
Thứ nhất, toàn Ngành triển khai thực hiện các chỉ tiêu do Tổng cục, Cục Thi hành án dân sự giao, phân kỳ tỷ lệ thi hành xong hàng tháng, quý đảm bảo cuối năm đạt các chỉ tiêu được giao.
Thứ hai, tăng cường công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo và tiếp tục phát huy công tác phối hợp liên ngành, phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân, Công an giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, các vụ việc có điều kiện thi hành, đặc biệt là các vụ án lớn, phức tạp, các vụ việc có khiếu nại, tố cáo gay gắt kéo dài gây bức xúc trong xã hội, những vụ việc có giá trị lớn liên quan đến tín dụng ngân hàng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tổ chức và nhà nước; các cơ quan hữu quan kịp thời phối hợp hỗ trợ thi hành án thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo thời gian theo quy định của pháp luật.
Thứ ba, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sự dụng đất phối hợp hỗ trợ ngành Thi hành án dân sự trong lĩnh vực thi hành án liên quan đến đất đai.
Thứ tư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thi hành án dân sự trong công tác thi hành án dân sự và xây dựng, thực hiện mô hình dân vận khéo ở cơ sở.
Tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng công vụ, kỹ năng trong việc tổ chức thi hành án cho công chức, chấp hành viên hạn chế để xảy ra sai sót trong quá trình tác nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ.
Kết thúc Hội nghị, ông Hồ Thanh Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phụng Hiệp tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Thi hành án huyện và ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự Hội nghị, đơn vị sẽ cụ thể hóa các giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Ngọc Yến
CC THADS H Phụng Hiệp

Các tin đã đưa ngày: