Những bước chuyển mạnh mẽ trong công tác thi hành án dân sự (31/05/2021)

(Chinhphu.vn) - Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, công tác thi hành án dân sự (THADS) được đánh giá đạt chỉ số 79,1%, tăng 16,3% so với năm đầu tiên của nhiệm kỳ Chính phủ 2016. Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác THADS theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành phố. Tỉ lệ thi hành án dân sự tăng dần hằng năm

Gần 80% doanh nghiệp được điều tra nhận định “Phán quyết của Toà án được thi hành nhanh chóng” (30/05/2021)

(ĐCSVN) - Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác thi hành án dân sự theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Chỉ thị về Tăng cường công tác Thi hành án dân sự (29/06/2020)

Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác THADS, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chiến lược cải cách tư pháp theo tinh thần Kết luận số 92-KL/TW ngày 12/3/2014 của Bộ Chính trị, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự năm 2014, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 24/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác THADS và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 06/02/2017 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tăng cường công tác THADS, ngày 26/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc Tăng cường công tác THADS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: công tác thi hành án dân sự 10 tháng vượt 9.6% chỉ tiêu được giao năm 2019 (07/08/2019)

Xác định rõ nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao, vì vậy ngay từ Hội nghị triển khai công tác đầu năm 2019, Cục THADS tỉnh đã quyết liệt trong lãnh, chỉ đạo điều hành, đồng bộ nhiều giải pháp, toàn diện trên tất cả các mặt công tác, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS giao.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành (24/07/2019)

9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Vĩnh Phúc: Hiệu quả từ phong trào thi đua cao điểm giải quyết án (24/07/2019)

Với tinh thần “Càng khó khăn càng phải thi đua”, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Vĩnh Phúc đã phát động thi đua theo chuyên đề tập trung tăng cường giải quyết án kinh doanh thương mại trong vòng 2 năm. Bằng nhiều giải pháp, phong trào thi đua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng đóng góp vào thành tích chung của cả hệ thống.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiêu hủy vật chứng (24/01/2019)

Sáng 23/1/2019, Hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì đã phối hợp với Công an tỉnh để tiến hành tiêu hủy vật chứng của 05 vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật theo Quyết định số 05/QĐ-CTHADS ngày 18/1/2019 của Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc cùng với sự tham gia giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiêu hủy vật chứng trong một số vụ án hình sự (26/07/2018)

Sáng 26/7, Hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì đã phối hợp với Sở Tài chính, Công an tỉnh để tiến hành tiêu hủy vật chứng của 06 vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật cùng với sự tham gia giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thực hiện Quyết định số 692/QĐ-BTP của Bộ Tư pháp (04/08/2017)

Thực hiện Quyết định số 692/QĐ-BTP ngày 19/5/2017 của Bộ Tư pháp, ngày 01/8/2017, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công văn số 1078/CTHADS-VP về việc công bố Danh mục TTHC thực hiện và không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi giải quyết của Bộ Tư pháp đối với các TTHC trong lĩnh vực THADS.

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (02/05/2017)

1. Luật Thi hành án dân sự quy định đương sự bao gồm những người nào?
Trả lời:
Tại Khoản 1 Điều 3 Luật Thi hành án dân sự (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2014) quy định đương sự bao gồm: Người được thi hành án; Người phải thi hành án.